Seminar khoa học về công nghệ Blockchain

Thời gian bắt đầu: 12:00 am 23/01/2018

Thời gian kết thúc: 12:00 am 23/01/2018

Địa điểm: P.803 - Nhà B1 - Đại học BKHN

Thời gian: 9.00 ngày thứ 3, 23/1/2018

Địa điểm: phòng 803, nhà B1, Đại học Bách khoa Hà Nội

Người trình bày: Nhóm nghiên cứu của IBL (Infinity Blockchain Labs) và Viettel

Nội dung:

–        Tiềm năng phát triển của công nghệ blockchain và xu hướng nghề nghiệp/khởi nghiệp cho SV

–        Giới thiệu nền tảng về công nghệ Blockchain

–        Một vài ứng dụng tiêu biểu của blockchain

Blockchain là một công nghệ được dùng để xây dựng một cấu trúc dữ liệu trên nền tảng phi tập trung (Decentralized) mà một khi dữ liệu đã được ghi vào thì khó có thể chỉnh sửa hoặc bị thay đổi.

Công nghệ Blockchain  đang được nghiên cứu tại nhiều tập đoàn công nghệ và tài chính hàng đầu thế giới như Amazon, IBM, Microsoft, Goldman Sachs, và rất nhiều lĩnh vực công nghiệp khác cũng bị thu hút bởi công nghệ này như Fintech, Giáo dục, ngân hàng, AI, IoT, Supply chain, E-goverment, E- Commerce…

Walmart tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới  đã sử dụng công nghệ Blockchain để theo dõi nguồn lợn nhập từ Trung Quốc đến Mỹ.

Ngân hàng Barclays tiến hành một giao dịch đột phá, cho phép người dùng chuyển tiền qua tin nhắn bằng việc sử dụng công nghệ Blockchain.

Sony hợp tác cùng IBM sử dụng công nghệ Blockchain để xây dựng hệ thống quản lý thông tin và hồ sơ giáo dục của học sinh.

Chính phủ Dubai đang  phát triển hộ chiếu kỹ thuật số có thể loại bỏ các thủ tục kiểm tra thủ công tại sân bay quốc tế Dubai dựa trên công nghệ Blockchain

Chính vì sự phát triển của công nghệ này đã dẫn đến có sự gia tăng  nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia Blockchain từ các công ty, tập đoàn. Vì vậy, tiếp cận sớm với công nghệ Blockchain sẽ mở ra vô vàn các cơ hội nghề nghiệp và khởi nghiệp chưa từng có.

Trân trọng kính báo và kính mời quý vị quan tâm tham dự