Khóa sinh viên đầu tiên tham gia chương trình học chuyển tiếp 3+2 với Đại học Aizu

Trong khuôn khổ chương trình chuyển tiếp 3+2 giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Aizu (Nhật Bản), Đại học Aizu hàng năm sẽ nhận 3-5 sinh viên của Viện Công nghệ thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội sang học chuyển tiếp và nhận bằng Bachelor tại Đại học Aizu.

MISA tài trợ mỗi năm 100 triệu đồng cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên Viện CNTT& TT, Đại học Bách khoa Hà Nội

Chiều ngày 30/11/2016, tại trụ sở chính, MISA đã long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Công ty Cổ phần MISA với Viện CNTT & TT, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo đó, MISA tài trợ 100 triệu đồng mỗi năm cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên.
 
Đến tham dự buổi lễ về phía Đại học Bách Khoa Hà Nội có sự hiện diện của:

- PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng 

- PGS.TS. Ngô Hồng Sơn - Viện trưởng Viện CNTT & TT

- TS. Phạm Huy Hoàng - Phó viện trưởng phụ trách hoạt động hợp tác doanh nghiệp

- TS. Nguyễn Thanh Hùng - Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm

Về phía MISA có sự hiện diện của:

- Ông Lữ Thành Long - Chủ tịch Hội đồng quản trị

- Ông Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị

- Bà Đinh Thị Thúy - Tổng giám đốc

- Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó giám đốc phụ trách hành chính nhân sự - Trung tâm Phát triển phần mềm

- Ông Ngô Phan Hải - Q.Phó giám đốc Khối dự án Doanh nghiệp -Trung tâm Phát triển phần mềm

Khóa đào tạo IoT với Trung tâm MIMOS(Malaysia)

Trong khuôn khổ dự án ASEAN IVO, Viện CNTT&TT tham gia đề tài IoT Open Innovation Platform. Đề tài được thực hiện từ năm 2016-2018. Ngày 27-29/9/2016 vừa qua, Viện Công nghệ thông tin và truyền thông và Trung tâm Nghiên cứu công nghệ quốc gia Malaysia MIMOS đã phối hợp tổ chức thành công  khóa đào tạo về công nghệ IoT (Internet of Things – Vạn vật kết nối tại Hà Nội) trong khuôn khổ của đề tài IoT Open Innovation Platform.

Các hoạt động trao đổi, hợp tác quốc tế của chương trình đào tạo ICT

Từ khi ra đời năm 2009, chương trình đào tạo Kỹ sư Công nghệ thông tin bằng tiếng Anh (chương trình ICT) của Viện CNTT&TT đã liên tục phát triển và đến nay đã khẳng định được thương hiệu của mình. Là một chương trình đào tạo tiên tiến, dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh, các bạn sinh viên ra trường có trình độ chuyên môn cao về CNTT, có kỹ năng tiếng Anh rất tốt để có thể làm việc bằng tiếng Anh hoặc tiếp tục học tiếp ở bậc sau đại học ở nước ngoài. Mỗi khóa chương trình tuyển khoảng 40-60 sinh viên. Cho đến nay đã có 3 khóa sinh viên ra trường ICT-54, 55, 56 và chương trình đang tiếp tục đón nhận các sinh viên ICT-61.  

 

Chương trình thực tập cho nghiên cứu sinh tại Viện nghiên cứu quốc gia Nhật Bản

Chương trình thực tập quốc tế của Viện thông tin quốc gia Nhật Bản (NII) là một phần trong dự án trao đổi nghiên cứu giữa NII với các bên tham gia ký kết theo hiệp ước MOUs. Trong đó, Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (SoICT) của Đại học Bách Khoa (HUST) – thành viên của MOUs – đã giới thiệu nhiều học viên cao học và nghiên cứu sinh tham gia nghiên cứu tại NII với thời gian từ 3 tới 6 tháng.

Thông tin bổ sung