Chương trình Đào tạo Quốc tế về CNTT với Đại học Victoria Wellington (New Zealand)

Chương trình Đào tạo Quốc tế về CNTT với Đại học Victoria Wellington (New Zealand)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Liên kết với Đại học Victoria Wellington (New Zealand) (IT-VUW)

Đây là chương trình đào tạo được xây dựng trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Victoria Wellington (VUW, New Zealand) từ năm 2012. Chương trình thuộc hệ đào tạo liên kết quốc tế, thuộc Viện Đào tạo Quốc tế SIE trước đây, từ năm 2020, Chương trình được quản lý bởi Viện CNTT&TT. Chương trình VUW hướng đến mục đích tạo ra các chuyên gia CNTT có năng lực chuyên môn tốt, và có khả năng làm việc tại thị trường lao động quốc tế. Tham gia chương trình, sinh viên có cơ hội lớn để học chuyển tiếp tại Đại học VUW, một sự lựa chọn tối ưu để có bằng cấp đào tạo nước ngoài, với chi phí du học hợp lý. 

MÃ XÉT TUYỂN: IT-VUW

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

 • Điểm thi tốt nghiệp THPT: A00, A01;
 • Điểm thi tốt nghiệp THPT và Bài KTTD: A19.

MÃ XÉT TUYỂN: IT-VUW

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

 • Điểm thi tốt nghiệp THPT: A00, A01;
 • Điểm thi tốt nghiệp THPT và Bài KTTD: A19.

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 60

ĐIỂM TRÚNG TUYỂN CÁC NĂM TRƯỚC:

22.00

(2017)

19.60

(2018)

22.00

(2019)

 

Đại học Victoria Wellington (VUW) được thành lập từ năm 1897 tại thủ đô Wellington của New Zealand, là một trong những trường đại học lâu đời nhất và có uy tín nhất của nước này. Wellington là thủ đô của đất nước New Zealand, được mệnh danh là thủ đô nhỏ bé thú vị nhất thế giới: xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các thành phố nên tham quan, thứ 5 trong bảng xếp hạng các thành phố sinh thái xanh và sạch, thứ 12 trong danh sách các thành phố có chất lượng sống cao nhất trên toàn thế giới.

Với đội ngũ hơn 2.000 giáo sư, giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại Trường, hiện VUW đang đào tạo trên 22.000 sinh viên thuộc các hệ đại học, thạc sỹ và tiến sỹ, trong đó có hơn 3.000 sinh viên quốc tế. VUW có 9 ngành đào tạo với 29 trường trực thuộc, trong đó Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Phần mềm, Luật, Kiến trúc và Thiết kế là các thế mạnh đào tạo của trường.

Chương trình hợp tác đào tạo Công nghệ Phần mềm giữa VUW và ĐHBK Hà Nội được triển khai từ năm 2012.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

 • Giai đoạn 1 (2 năm): Sinh viên học tại ĐHBK Hà Nội theo khung chương trình thống nhất giữa trường ĐHBK Hà Nội và ĐH VUW.
 • Giai đoạn 2 (2,5 – 3 năm): Có 2 lựa chọn:
  • Lựa chọn 1 (3 năm): Sinh viên tiếp tục học 2 năm còn lại tại ĐHBK Hà Nội để nhận bằng Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm của trường ĐHBK Hà Nội.
  • Lựa chọn 2 (2,5 năm): Các sinh viên đủ điều kiện chuyển tiếp sẽ theo học giai đoạn 2 tại VUW (2,5 năm) để nhận bằng Kỹ sư do VUW cấp. VUW có chính sách ưu đãi học phí cho các sinh viên có kết quả học tập giai đoạn 1 tốt khi đăng ký học chuyển tiếp. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này có thể được nhận thẳng vào học chương trình Tiến sĩ tại VUW.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt, tiếng Anh. Từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên bắt đầu học một số học phần chuyên ngành bằng tiếng Anh.
 • Giảng viên: Đội ngũ giảng viên của ĐHBK Hà Nội và ĐH VUW.
 • Khung chương trình đào tạo: Khung chương trình đào tạo chương trình hợp tác VUW-IT do trường ĐHBK Hà Nội và trường ĐH Victoria Wellington thống nhất (Chi tiết về Khung chương trình đào tạo của chương trình VUW xem trên trang https://sie.hust.edu.vn). Chương trình đào tạo chuyên gia phát triển phầm mềm, xây dựng giải pháp dịch vụ CNTT&TT, giám sát chất lượng các công ty công nghệ và kỹ thuật lập trình. Đây là chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, chú trọng đào tạo ngoại ngữ, phát triển kỹ năng mềm cùng định hướng đầu ra đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Nội dung đào tạo ngành Công nghệ Phần mềm của ĐHBK HN tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới: không chỉ bao gồm các kiến thức về khoa học cơ bản của nhóm ngành CNTT mà còn đào tạo đầy đủ về quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, các giải pháp kỹ thuật CNTT, đánh giá các hệ thống và quản lý dự án phần mềm cũng như các ứng dụng CNTT; cân bằng giữa lý thuyết với ứng dụng và thực hành.
 • Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí sau: Lập trình viên/Kỹ sư cầu nối/Kiểm thử phần mềm/Đảm bảo chất lượng phần mềm/Quản trị dự án/ Chuyên gia tư vấn/Giám đốc kỹ thuật/ Trưởng nhóm phần mềm, điều hành các dự án phần mềm lớn và các công ty, và định hướng các giải pháp khởi nghiệp và sáng tạo công nghệ…

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

 • Sau 2 năm điểm trung bình từ C+ trở lên (tương đương 6.5/10 trở lên)
 • IELTS 6.0 trở lên và các điểm thành phần (Nghe, Nói, Đọc, Viết) từ 5.5 trở lên
 • Sinh viên nào có điểm từ B+ trở lên ( tương đương 8,0 trở bên) thì sẽ được giàm 1/3 học phí trong năm đầu tiên.
 • Sinh viên chuyển tiếp sang VUW được hưởng các chính sách ưu đãi phong phú như: được đón miễn phí tại sân bay, được tư vấn sức khoẻ, tư vấn ngành học, thậm chí, sinh viên được Ký túc xá bao ăn miễn phí,… Ngoài ra, sinh viên chuyển tiếp có thể làm thêm 20h/tuần (trong học kỳ) và 40h/tuần (khi nghỉ hè). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể được xin visa ở lại 1 năm tại New Zealand để làm việc. Sinh viên thuộc các chuyên ngành Kế toán, Công nghệ phần mềm có thể xin visa ở lại 3 năm.