Chương trình Công nghệ Thông tin liên kết Đại học La Trobe (Úc)

Chương trình Công nghệ Thông tin liên kết Đại học La Trobe (Úc)

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO

ĐẠI HỌC LA TROBE – ÚC

Đây là chương trình đào tạo được xây dựng trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học La Trobe (LTU, Úc) . Chương trình thuộc hệ đào tạo liên kết quốc tế, thuộc Viện Đào tạo Quốc tế SIE trước đây, từ năm 2020, Chương trình được quản lý bởi Viện CNTT&TT. Chương trình LTU hướng đến mục đích tạo ra các chuyên gia CNTT có năng lực chuyên môn tốt, và có khả năng làm việc tại thị trường lao động quốc tế. Tham gia chương trình, sinh viên có cơ hội lớn để học chuyển tiếp tại Đại học LTU, một sự lựa chọn tối ưu để có bằng cấp đào tạo nước ngoài, với chi phí du học hợp lý.

MÃ XÉT TUYỂN: IT-LTU

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

 • Điểm thi tốt nghiệp THPT: A00, A01;
 • Điểm thi tốt nghiệp THPT và Bài KTTD: A19.

MÃ XÉT TUYỂN: IT-LTU

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN:

 • Kỳ thi riêng của ĐHBK HN: Toán, Đọc hiểu, Khoa học Tự nhiên;
 • Kỳ thi THPT QG: A00, A01
 • D07: Toán-Hóa-Anh

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 70

Đại học La Trobe (LTU) được thành lập vào năm 1967, là trường đại học thứ ba được thành lập của bang Victoria. Đến nay, LTU đã có hơn 300 ngành học và thu hút hơn 35.000 sinh viên trong đó có 8.500 sinh viên quốc tế. Giảng viên và sinh viên đại học La Trobe có mối liên hệ chặt chẽ với các trường đại học khác, với các doanh nghiệp, với ngành công nghiệp và với chính phủ.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của La Trobe có ảnh hưởng quốc tế, kết quả của các công trình nghiên cứu được áp dụng trong sản xuất ở nhiều lĩnh vực. LTU nằm trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo đánh giá của Tạp chí Times Higher Education, năm 2014 và là trường đại học tốt nhất cho sinh viên quốc tế theo đánh giá của chính phủ bang Victoria năm 2013. LTU hợp tác với ĐHBK Hà Nội triển khai chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin từ năm 2006.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

 • Giai đoạn 1 (2 năm): Sinh viên học giai đoạn 1 tại ĐHBK Hà Nội theo chương trình đào tạo được thống nhất giữa ĐHBK Hà Nội và ĐH La Trobe.
 • Giai đoạn 2 (2-3 năm): Có 2 lựa chọn :
  • Lựa chọn 1 (3 năm): Sinh viên tiếp tục học tại ĐHBK Hà Nội để nhận bằng Kỹ sư chính quy ngành Công nghệ thông tin của ĐHBK Hà Nội. Sau đó, sinh viên có thể tiếp tục học thêm 1 năm tại ĐHBK Hà Nội để nhận bằng Thạc sỹ chính quy ngành Công nghệ thông tin của ĐHBK Hà Nội.
  • Lựa chọn 2 (2 năm): Sinh viên có đủ điều kiện về chuyên môn và ngoại ngữ có thể chuyển tiếp học giai đoạn 2 tại LTU để nhận bằng Cử nhân Công nghệ thông tin của LTU. Nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên làm thủ tục chuyển tiếp sinh sang Úc.

LTU_001

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Việt, tiếng Anh. Từ năm thứ 2 sinh viên sẽ học một số học phần chuyên môn bằng tiếng Anh.

Khung chương trình đào tạo: do trường ĐHBK Hà Nội và trường ĐH La Trobe phê duyệt. (Chi tiết về Khung chương trình đào tạo của chương trình LTU xem trên trang https://sie.hust.edu.vn)

Giảng viên: các giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình do trường ĐHBK Hà Nội và ĐH La Trobe cử.

ĐIỀU KIỆN CHUYỂN TIẾP

 • Hoàn thành các môn chuyên môn của năm thứ nhất và năm thứ hai
 • Sinh viên có nguyện vọng chuyển tiếp sẽ trải qua một bài kiểm tra tiếng Anh để xác định học thẳng hay tiếp tục học tiếng Anh dự bị tại ĐH La Trobe. Những sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được miễn bài kiểm tra này.
 • Sinh viên học tại Úc có chế độ bảo hiểm xã hội ưu đãi, có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian 20 tiếng 1 tuần. Sau khi tốt nghiệp SV có thể gia hạn visa để đi làm toàn thời gian tại Úc