Chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin Toàn cầu (Global ICT – IT-E7)

Chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin Toàn cầu (Global ICT – IT-E7)

1. Giới thiệu chung

Global ICT – Chương trình đào tạo Kỹ sư toàn cầu về Công nghệ thông tin bằng tiếng Anh – là chương trình tiên tiến và có tính quốc tế hóa nhất trong các ngành đào tạo CNTT tại ĐHBK Hà Nôi. 100% môn học được dạy và học bằng Tiếng Anh, với sự tham gia của giảng viện và sinh viên quốc tế. Sinh viên ra trường có định hướng việc làm tại thị trường lao động quốc tế. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội lớn tham gia vào các chương trình cử nhân, hoặc thạc sỹ cấp song bằng (công nhận tương đương) với các đại học hàng đầu Thế giới.

Chương trình Global ICT đào tạo kỹ sư toàn cầu giỏi cả về Công nghệ thông tin và Tiếng Anh để đóng vai trò dẫn dắt, kết nối thị trường CNTT Việt Nam với các thị trường quốc tế. Sinh viên được học tăng cường Tiếng Anh năm đầu và học chuyên môn hoàn toàn bằng tiếng Anh trong các năm sau.

Tổ hợp môn xét tuyển:

  • A00: Toán-Lý-Hóa
  • A01: Toán-Lý-Anh

2. Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo

Chương trình được thiết kế theo chuẩn quốc tế với thời gian thực hành tại phòng lab tương đương thời gian học lý thuyết. Chương trình gồm các kiến thức cơ bản ngành CNTT: Ngôn ngữ lập trình, Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính, Cơ sở dữ liệu, Kiến trúc máy tính … và các kiến thức chuyên sâu để thiết kế và phát triển phần mềm thông minh, ứng dụng trên Internet, các hệ thống nhúng, quản trị hệ thống và mạng … Sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp CNTT từ năm thứ 3. Sinh viên được làm nghiên cứu liên tục với giảng viên từ năm thứ 4. Sinh viên sau khi ra trường phải đạt 650 TOEIC.

3. Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc cao hơn

Chương trình Global ICT có tổng thời gian đào tạo là 5 năm. Sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEIC, TOEFL) được xét miễn học tiếng Anh năm thứ nhất, do đó có thể hoàn thành chương trình học trong 4 năm. Sinh viên được tham gia vào các chương trình chuyển tiếp 3+1 với Đại học Uppsala (Thụy Điển), lấy bằng Cử nhân Khoa học máy tính, ĐH Uppsala. Với sinh viên được miễn tiếng Anh năm đầu thì chỉ sau 2 năm học tại Global ICT, sinh viên có thể đủ điều kiện để được chuyển tiếp sang ĐH Uppsala. Sinh viên được tham gia vào các chương trình chuyển tiếp 3+2 với Đại học Aizu (Nhật Bản).

4. Cơ hội học bổng và hỗ trợ đào tạo

Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các chương trình thực tập, trao đổi sinh viên với các nước châu Âu, châu Á. Học tập thường xuyên cùng sinh viên trao đổi và sinh viên toàn thời gian từ Pháp, Đức, Nhật, Úc, Tây Ban Nha, Indonesia, Myanmar, Hàn Quốc… Chương trình thường xuyên mời giảng viên nước ngoài tới giảng dạy cho sinh viên và thường xuyên có các khóa học được tổ chức kết hợp với các trường Đại học lớn trên thế giới như ĐH Uppsala (Thụy Điển), KAIST (Hàn Quốc), Shibura (Nhật).

5. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

100% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp. Sinh viên ra trường làm việc trong các tập đoàn lớn của Mỹ, châu Âu, Nhật Bản trong các mảng dự án quốc tế. Các sinh viên xuất sắc có khả năng làm việc tại Silicon Valley, Mỹ, thông qua sự hỗ trợ của mạng lưới cựu sinh viên Viện CNTT&TT tại Mỹ. Sinh viên được đào tạo để có thể trở thành các kỹ sư nòng cốt cho các công ty lớn tại Việt Nam hướng tới thị trường nước ngoài. Sinh viên tốt nghiệp có ưu thế hơn hẳn kỹ sư thông thường nhờ khả năng làm việc trực tiếp với đối tác nước ngoài.

Mức lương khởi điểm trung bình: 15 – 30 triệu/tháng.