Thông tin tuyển sinh Đại học 2016 - Viện CNTT-TT

Các chương trình đào tạo về Công nghệ thông tin và Truyền thông tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đảm bảo cho sinh viên nắm vững được các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, đồng thời cho phép sinh viên lựa chọn thích hợp với các định hướng nghề nghiệp sau này. Chương trình có các bậc học với thời gian đào tạo khác nhau như kỹ sư 5 năm, cử nhân kỹ thuật, cử nhân công nghệ 4 năm.

Sinh viên Công nghệ thông tin tốt nghiệp Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã và đang được xã hội đánh giá rất cao bởi nền tảng kiến thức được đào tạo bài bản, năng lực tư duy sáng tạo và kỹ năng nghề nghiệp tốt, đặc biệt khả năng thích ứng với công việc và năng lực tự học. Các sinh viên xuất sắc khi đang học tập có nhiều cơ hội nhận học bổng đi du học ở nước ngoài. Sinh viên ra trường có thể làm việc tại các cơ quan, công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, có thể trở thành giảng viên tại các trường đại học hoặc làm công tác nghiên cứu, có thể tiếp tục học tập tại các trường đại học ở nước ngoài.

 

1. Chương trình đào tạo Kỹ sư / Cử nhân kỹ thuật (Mã nhóm: KT22, chỉ tiêu: 400 sinh viên)

Ngành đào tạo

Mục tiêu / Kỹ năng sau khi tốt nghiệp

Ghi chú

Khoa học máy tính

Nghiên cứu khoa học thông tin và máy tính; phát triển, ứng dụng các nguyên lý và phương pháp lập trình tính toán; thiết kế các hệ thống máy tính, đi sâu vào nền tảng phần mềm và giao diện sử dụng.

Phân ngành sau năm thứ nhất dựa trên kết quả học tập tích lũy.

Hệ thống thông tin

Nghiên cứu, thiết kế và xây dựng các hệ thống khai thác, chia sẻ và quản lý dữ liệu, thông tin và tri thức, cung cấp thông tin và giao dịch điện tử trong các lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, công nghệ, quản lý, y tế, khoa học, giáo dục và đời sống.

Kỹ thuật phần mềm

Thiết kế, phân tích, kiểm thử, triển khai và bảo trì các hệ thống phần mềm máy tính, sử dụng các phương pháp và ngôn ngữ lập trình khác nhau.

An toàn thông tin

Nghiên cứu, thiết kế và phát triển ứng dụng và hệ thống trong lĩnh vực an toàn thông tin và an ninh mạng; xây dựng hệ thống truyền tin an toàn; phát hiện và ngăn chặn xâm nhập; rà soát lỗ hổng bảo mật của các hệ thống; diệt virus, mã độc ...

Kỹ thuật máy tính

Nghiên cứu, thiết kế, phát triển và ứng dụng các hệ thống máy tính, đi sâu vào nền tảng phần cứng và kiến trúc tích hợp phần cứng-phần mềm.

Truyền thông và mạng máy tính

Nghiên cứu, thiết kế và và ứng dụng công nghệ truyền thông số; xây dựng và phát triển các nền tảng phần cứng và phần mềm cho các hệ thống mạng máy tính; ứng dụng công nghệ mạng máy tính trong các giải pháp công nghệ và trong cuộc sống.

 

2. Chương trình Kỹ sư Việt Nhật và ICT (Mã nhóm: TT5, chỉ tiêu: 180 sinh viên)

Kỹ sư CNTT&TT Việt-Nhật

Trở thành các chuyên gia về công nghệ thông tin theo chuẩn kỹ năng ITSS, có khả năng tiếp nhận các công việc từ thị trường Nhật Bản. Được học tăng cường tiếng Nhật. Sinh viên ra trường yêu cầu tối thiểu N3, đa số đạt chứng chỉ năng lực Nhật ngữ N2.

Ngành đào tạo: Công nghệ thông tin.

Trúng tuyển nhóm  TT5.

Kỹ sư CNTT&TT dạy bằng tiếng Anh - ICT

Trở thành các chuyên gia về công nghệ thông tin theo các chuẩn kỹ năng quốc tế, các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Bằng tốt nghiệp ghi rõ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Ngành đào tạo: Công nghệ thông tin.

 

 

3. Chương trình Kỹ sư tài năng / Kỹ sư chất lượng cao (khoảng 25 sv/lớp)

Kỹ sư tài năng CNTT

Đào tạo các sinh viên xuất sắc, có chí hướng trở thành nhà nghiên cứu, giảng viên và chuyên gia giỏi trong lĩnh vực CNTT&TT. Chương trình đượcxây dựng theo định hướng nghiên cứu, bổ sung kiến thức khoa học nền tảng và chuyên ngành nâng cao. Được học tăng cường tiếng Anh.

Đăng ký thi tuyển KSTN& KSCLC (thi 2 môn Toán, Lý) toàn trường khi nhập học.

Kỹ sư chất lượng cao Hệ thống thông tin và truyền thông

Đào tạo chuyên gia CNTT theochuẩn chương trình kỹ sư của Pháp. Được học tăng cường tiếng Pháp, tiếng Anh. Bằng tốt nghiệp được Uỷ ban Bằng Kỹ sư của Pháp kiểm định chất lượng và được chính phủ Pháp công nhận.

 

4. Chương trình Cử nhân công nghệ (Thuộc nhóm CN2; chỉ tiêu: 400 sinh viên)

Cử nhân công nghệ CNTT

Trang bị kiến thức về công nghệ, rèn luyện kỹ năng thực hành, chú trọng kỹ năng ứng dụng, vận hành và khai thác các công cụ, thiết bị và hệ thống trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Được đăng ký học lên kỹ sư sau khi tốt nghiệp.

Tuyển sinh theo nhóm CN2, phân ngành sau năm thứ nhất.

 

Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông là đơn vị đào tạo các ngành Công nghệ thông tin tại Trường ĐHBKHN. Viện có bề dày truyền thống, có uy tín ở trong và ngoài nước, có đội ngũ cán bộ và giảng viên hùng hậu, với khoảng 100 giảng viên, trong đó có 14 Giáo sư / Phó giáo sư, hơn 40 Tiến sỹ. Viện được trang bị tốt về cơ sở vật chất, đáp ứng công tác đào tạo và nghiên cứu. Trung tâm máy tính là nơi thực hành máy tính cho sinh viên toàn trường. Các Bộ môn đều có phòng thí nghiệm thực hành và phòng thí nghiệm nghiên cứu. Dự án Việt Nhật có các phòng học riêng và các phòng máy tính với điều kiện thực hành lý tưởng.

Thông tin bổ sung